Đại sứ Việt Nam Hồ Minh Tuấn trình Quốc thư lên Tổng thống Séc

Ngày 23/5, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn đã trình Quốc thư lên Tổng thống Milos Zeman.

Tại buổi tiếp Đại sứ Hồ Minh Tuấn sau lễ trình Quốc thư, Tổng thống Milos Zeman đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam trong thời gian qua.

Tổng thống nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp trong chuyến thăm của mình tới Việt Nam cách đây 15 năm, và nhấn mạnh Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu phát triển đáng khích lệ trong những năm gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế.

Tổng thống cho biết trong chuyến thăm Việt Nam dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6 tới, một đoàn doanh nghiệp Séc sẽ tháp tùng tổng thống và hai bên sẽ thảo luận hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có phát triển du lịch. Tổng thống nói rằng ông kỳ vọng vào kết quả tốt đẹp của chuyến quay trở lại thăm Việt Nam lần này.

Về phần mình, Đại sứ Hồ Minh Tuấn đã trân trọng chuyển lời chào và lời chúc sức khỏe của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Tổng thống Milos Zeman, chúc mừng những thành tựu phát triển trong thời gian qua của Cộng hòa Séc.

Đại sứ Hồ Minh Tuấn chân thành cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu và hiệu quả của nhà nước và nhân dân Tiệp Khắc trước đây, nay là Cộng hòa Séc, cũng như tình cảm tốt đẹp của cá nhân Tổng thống đã dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam, đồng thời khẳng định Việt Nam mong muốn phát triển mối quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Cộng hòa Séc.

Đại sứ cũng cảm ơn Cộng hòa Séc đã công nhận cộng đồng người Séc gốc Việt là dân tộc thiểu số thứ 14 của mình và mong muốn Nhà nước, chính phủ và cá nhân Tổng thống tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại.

Đại sứ Hồ Minh Tuấn khẳng định trong nhiệm kỳ của mình Đại sứ sẽ làm hết sức mình đóng góp vào việc phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác cùng có lợi giữa hai nước, trong đó có hợp tác về kinh tế, du lịch, văn hóa và thể thao.

Theo VOV