Chưa có thông tin về công dân Việt Nam là nạn nhân trong vụ nổ tại Anh

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, đến nay chưa có thông tin công dân Việt Nam là nạn nhân vụ nổ ở nhà thi đấu Manchester, Anh xảy ra ngày 22/5.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, vụ nổ được cho là tấn công khủng bố xảy ra vào ngày 22/5 tại thành phố Manchester làm nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Hôm 23/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện chia buồn tới Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Theresa May.

Liên quan đến vụ nổ trên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Chúng tôi xin gửi đến Chính phủ, nhân dân Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland cùng gia đình các nạn nhân gặp nạn trong vụ nổ ngày 22/5 lời thăm hỏi, lời chia buồn sâu sắc nhất. Việt Nam lên án mạnh mẽ hành vi tấn công khủng bố dưới mọi hình thức và cho rằng mọi hành vi khủng bố phải bị nghiêm trị”.

“Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại tìm hiểu thông tin. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, đến nay chưa có thông tin công dân Việt Nam là nạn nhân vụ nổ. Đại sứ quán đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, theo dõi sát tình hình, sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ trong trường hợp có công dân Việt Nam gặp khó khăn” – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh.

Đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là +44/7423638350, của Tổng đài Bảo hộ công dân là +84/981848484. Công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng này để được hỗ trợ kịp thời.

Trước đó, khoảng 10h40 ngày 22/5, hai vụ nổ liên tiếp xảy ra tại nhà thi đấu Manchester – Anh khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và khoảng 59 người bị thương. Nghi phạm được xác định là một người đàn ông đánh bom liều chết. Người này đã thiệt mạng ngay sau khi thực hiện vụ tấn công.

Cảnh sát đã tìm thấy thiết bị khả nghi và nghi ngờ đây là một vụ tấn công khủng bố.

Theo Dân Trí